0925622888 - 0969476668

Những cách bảo quản tủ bếp nhựa bền đẹp như mới

Tác giả: Admin | Ngày đăng: 19-06-2018

Hiện nay, tủ bếp nhựa với nhiều điểm ưu việt đã trở nên rất thông dụng với mọi gia đình. Mặc dù được sản xuất từ nhựa PVC (tấm PVC, PVC Foam) nhưng nó có những đặc tính nổi bật mà gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp không có được đó là khả năng chịu nước tuyệt đối, chống mối mọt, cong vênh, có độ chống cháy tốt, an toàn thân thiện với người sử dụng... Nhưng nếu trong quá trình sử dụng chúng ta không bảo quản đúng cách thì màu sắc của tủ sẽ phải nhạt dần theo thời gian. Ở bài viết này, Tủ bếp chịu nước sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách đơn giản và hiệu quả để bảo quản tủ bếp nhựa bền đẹp.

Tạo sự thông thoáng cho tủ bếp

Dù cho trong nhà bếp đã lắp đặt các thiết bị hút mùi hay quạt thông gió thì bạn vẫn cần phải thường xuyên mở cửa sổ để mùi dầu mỡ, mùi thức ăn dễ dàng ba ra ngoài. Đặc biệt là vào mỗi buổi sáng chúng ta cần mở cửa sổ để cho những mùi thức ăn và dâu mỡ ngưng tụ sau một đêm tạo ra khí độc hại sẽ bay ra ngoài.

Che chắn thiết bị nhà bếp và tủ bếp

Bạn nên sử dụng những miếng dán chống bám dầu chuyên dụng để ốp lên khu vực gạchc xung quanh bếp nấu, những vật dụng chưa cần thiết thì nên để vào tủ hoặc để xa khu vực nấu ăn

Vệ sinh tủ bếp

Đây là một trong những khâu quan trọng trong việc bảo quản tủ bếp nhựa. Bạn nên sử dụng chất lau chùi chuyên dụng dành cho nhà bếp để đảm bảo các vết dầu mỡ được tẩy sạch mà không làm cho tủ bị phai hay mất màu. Nên vệ sinh tủ tối thiểu 1 lần 1 tuần, đừng để quá lâu sẽ khó khăn hơn khi bạn vệ sinh.

Giấm là một chất tự nhiên dùng để lau chìu mang đến hiệu quả vô cùng tuyệt vời, bạn có thể sử dụng giấm để làm tủ bếp sạch những vết bẩn cứng đầu

Làm sạch trong tủ bếp

Bạn cần dọn sạch đồ đạc bên trong tủ bếp nhựa trước khi lau chùi từ mặt trên và từng góc cạnh trong tủ bếp. Khi đã lau bằng khăn ướt xong chúng ta cần một tấm vải khô để có thể lau lại một lấn nữa.

Tủ bếp nhựa là một phần quan trọng tạo nên không gia cho căn bếp của gia đình. Hy vọng những điều chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn luôn giữ được chiếc tủ bếp của gia đình mình sáng bóng như mới.